Trang thông tin điện tử của VinCommerce
Mẹo tiết kiệm khi đi siêu thị

Đi siêu thị thay vì đi chợ đang dần chở thành một xu hướng tiêu dùng quen thuộc, và để tiết kiệm trước rừng hàng hóa bắt mắt, có một vài bí quyết bạn nên quan tâm tới.

Xác định mặt hàng cần mua

Nhiều chị em đi siêu thị với ý nghĩ ghé chơi nhưng lại mang về hàng tá đồ không chủ định. Để hạn chế điều này, chỉ nên đi siêu thị khi xác định các mặt hàng bạn đang cần mua. Thời gian lượn lờ sẽ khiến bạn xiêu lòng trước những sản phẩm bắt mắt nhưng chưa thật cần thiết.

Kiểm tra lại phiếu tính tiền

Nhiều người khi tính tiền vẫn có thói quen nhìn quanh quẩn thay vì tập trung vào màn hình và xem lại những mặt hàng đã chọn. Máy tính không phải lúc nào cũng đúng, chưa kể thao tác của nhân viên cũng có thể nhầm lẫn, hoặc mã hàng khuyến mãi nhưng chưa được khấu trừ. Bạn nên kiểm tra lại phiếu tính tiền trước khi ra về, nhất là các mặt hàng khuyến mãi và những hàng hóa cùng mã hàng nhưng bạn mua số lượng nhiều để tránh bị thiệt thòi.

Kiểm tra dung tích

Điều này cần thiết khi mua mỹ phẩm hoặc sản phẩm vệ sinh cá nhân như dầu gội, sữa tắm. Nhiều nhãn hàng sử dụng đơn vị “gram” thay cho “ml” trên bao bì sản phẩm để qua mắt người tiêu dùng, ví dụ chai dầu gội 700g không có nghĩa là 700ml, mà trọng lượng của mỹ phẩm thường nặng cân hơn nước, cho nên số “ml” thực sự lúc này sẽ nhỏ hơn. Nhiều mặt hàng thay đổi bao bì, đẹp hơn to hơn, giá thành tăng nhưng dung lượng vẫn vậy. Nếu thế, hãy chú ý loại đựng trong bao bì cũ, biết đâu lại được giảm giá hoặc khuyến mãi.

Đừng mang theo nhiều trẻ nhỏ nếu bạn không thể kiểm soát

Ngoại trừ Metro, nhiều siêu thị không hạn chế độ tuổi và chiều cao tối thiểu của khách hàng. Song bạn cũng nên hạn chế mang theo trẻ con nếu con bạn thuộc loại hiếu động và muốn lôi hết các mặt hàng xuống. Nếu mang theo trẻ nhỏ đi cùng, bạn nên cho con vào xe đẩy, và hạn chế đến những gian hàng đồ dễ vỡ như sành sứ, ly tách. Trẻ có nhiều kiểu phá phách rất có thể làm bạn rắc rối nếu chẳng may làm hư hỏng hoặc đổ vỡ những thứ đắt tiền.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển tận nhà

Rất nhiều siêu thị miễn phí vận chuyển cho khách với hóa đơn mua hàng từ 200.000 đồng trở lên, giờ giao hàng tùy theo yêu cầu của khách. Nếu bạn mua hàng hóa cồng kềnh, lại có đồ dễ vỡ, hãy giao cho dịch vụ chuyên nghiệp của siêu thị mang về giùm bạn, vừa đỡ cực vừa có thể làm những việc khác. Hãy nhớ thông báo cho người thân nếu bạn không có ở nhà, họ chỉ có việc kiểm tra hóa đơn và hàng hóa xem có trùng khớp không.

Theo PNO